Lisemco 2 với mô hình thực hiện quy trình 5S


Với mong muốn xây dựng doanh nghiệp phát triển vững mạnh, Công ty cổ phần Lisemco 2 luôn đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững, dẫn đầu trong công tác tiếp cận phương thức sản xuất tiết kiệm tối ưu.

Bởi vậy, quy trình 5S (Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng) là mô hình được Lisemco 2 chú trọng triển khai tích cực, sâu rộng, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

Mô hình 5S được người Nhật Bản sáng tạo và triển khai áp dụng từ những năm 70 của thế kỷ trước, nó mang lại hiệu quả đáng bất ngờ cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, cho tới nay nó đã và đang được các doanh nghiệp ở rất nhiều quốc gia áp dụng, trong đó có Việt Nam.

Nhận thức rõ vài trò cũng như những lợi ích mà 5S mang lại, Lisemco 2 đã phổ biến sâu rộng mô hình này tới từng người công nhân bằng việc tổ chức học tập, phát tài liệu, thăm quan và tìm hiểu thực tiễn tại các doanh nghiệp đã áp dụng thành công.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí nên vấn đề về môi trường làm việc luôn được Lisemco 2 đặt lên hàng đầu. Do vậy, 5S giúp tạo ra một môi trường làm việc có kỷ luật, sạch sẽ và có trật tự, một mô hình mà mọi thứ được sắp xếp đúng vị trí.

5S không chỉ là một hoạt động chỉ để giữ sạch sẽ nơi làm việc, mà mục đích của 5S là tạo ra môi trường làm việc ngăn nắp trong tinh thần cầu thị nghiêm túc để xây dựng nền tảng cho hoạt động quản lý chất lượng và quản lý sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 5S còn là nền tảng của sản xuất tiết kiệm đồng thời là một phần quan trọng trong việc duy trì năng suất tổng thể.

Sau một thời gian triển khai, tập thể CNCBV Công ty cổ phần Lisemco 2 đã nhận thấy sự khác biệt rõ rệt từ việc áp dụng mô hình 5S, nơi làm việc trở nên sạch sẽ và gọn gàng, phát huy được sáng kiến cải tiến kỹ thuật, người lao động có tính kỷ luật hơn, nơi làm việc trở nên thuận tiện và an toàn, tạo ra bầu không khí làm việc và từ đó năng suất lao động được nâng cao.

Từ những lợi ích mà 5S mang lại, Công ty cổ phần Lisemco 2 sẽ tiếp tục duy trì áp dụng, đồng thời mở rộng mô hình tới các công trường thi công. Với việc áp dụng thành công mô hình này, Lisemco 2 đang dần trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững, tiếp cận phương thức sản xuất đạt chất lượng tối ưu.

Hải Phòng, ngày 8-10-2014

Huyền Trang


Thăm quan học hỏi mô hình 5S

Thăm quan học hỏi mô hình 5S

  • 23/06/2021
  • views

Đúng 5h sáng ngày 11-10-2014 đoàn xe chở các đại biểu của LISEMCO 2, do ông Lê Đình Tư- Phó TGĐ công ty làm trưởng đoàn, khởi hành từ trụ sở Công ty đến thăm quan tại nhà máy của công ty TNHH TOTO Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long- Hà Nội.